Tin mới nhất :
Home » » Facebook thanh lọc hàng loạt fanpage giải trí

Facebook thanh lọc hàng loạt fanpage giải trí

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014 | 10:40

Từ chiều ngày hôm 13/1, cộng đồng admin fanpage Việt Nam nháo nhào khi hàng loạt fanpage lớn bị khóa không rõ lí do.


Fanpage sau khi bị khóa đều không thể unblock, sự việc trên không chỉ xảy ra đối với các fanpage tại VN mà trên thế giới cũng đã có tình trạng tương tự. Ngay sau khi thông tin các fanpage bị khóa, một admin fanpage lớn tại Việt Nam đã đặt ra một số giả thiết cho sự việc khó hiểu trên:
Có giả thiết cho rằng những admin fanpage trên đã sử dụng các ứng dụng vi phạm quy định của Facebook như các ứng dụng câu like, ứng dụng ảnh 18+ để lôi kéo fan. Do vi phạm từ tài khoản quản lí khiến những fanpage mà người đó quản lí đều bị Facebook "xử".Không chỉ vậy, khả năng cao khiến các fanpage bị block cũng có thể do tình trạng "set chéo" thường xuyên trong cộng đồng admin fanpage. Những fanpage được set chéo sẽ quảng cáo qua lại cho nhau nhằm trao đổi lượng fan, đôi khi để tăng hiệu quả, nhiều admin sử dụng những hình ảnh phản cảm câu like.
Tuy nhiên tất cả chỉ là dự đoán, nếu nội dung fanpage bị người dùng gửi cảnh báo (report) nhiều lần tới đội ngũ quản lí của Facebook, các fanpage cũng có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn.
Đây là lời cảnh tỉnh với cộng đồng fanpage Việt Nam. Để phát triển một fanpage hiệu quả và phát triển lâu dài, cần hiểu rõ quy định của Facebook, không đặt tên fanpage trùng với tên của các thương hiệu lớn dễ gây nhầm lẫn, dừng việc quảng cáo phản cảm và spam nội dung thường xuyên. Đặc biệt, để có fanpage ổn định và hoạt động tốt, cần phải chấm dứt mọi hoạt động lôi kéo fan dựa vào những thủ thuật như tự động click like, lôi kéo like bằng app phản cảm,...
Theo Genk
Chia sẻ :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Bài đăng phổ biến

 
Support : Creating Website | Tạp chí tài chính | News
Copyright © 2014. TẠP CHÍ TÀI CHÍNH - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by News
Proudly powered by Blogger